Công ty TNHH Hải Vân Nam
Thành công của bạn là phương châm hoạt động của công ty chúng tôi
(+84)0236 3868686
CART
Dự án nổi bật

"Hội thảo hướng dẫn thi công làm đầu cáp ngầm trung thế" tại PC Quảng Trị

Môt số hình ảnh hoạt động
Quang cảnh buổi hội thảo
Trong lĩnh vực thi công cáp ngầm, một trong những khâu rất quan trọng để vận hành ổn định, an toàn lâu dài là khâu làm đầu cáp. Thực tế vận hành và tình hình lưới điện thời gian qua cho thấy đã xảy ra nhiều sự cố liên quan đến đầu cáp ngầm, gây gián đoạn cung cấp điện, làm hư hỏng thiết bị. Nguyên nhân chủ yếu xảy ra là do thi công làm đầu cáp không đúng quy trình kỹ thuật.

Tại lớp tập huấn, chuyên gia của hãng 3M trực tiếp hướng dẫn cho 30 học viên đến từ các đơn vị trực thuộc hiểu và nắm vững những kiến thức cơ bản về cáp ngầm và các đầu nối cáp, các tiêu chuẩn khi làm đầu cáp và hộp nối cáp ngầm, phân tích nguyên nhân các đầu cáp bị sự cố, quy trình thi công lắp đặt đầu cáp co nguội ngoài trời, đầu cáp co nguội trong nhà; hướng dẫn thực hành làm đầu cáp ngầm, hướng dẫn sử dụng dụng cụ thi công đầu cáp mới. Thực hành thi công đầu cáp

Ngoài nội dung trình bày theo tài liệu kỹ thuật, còn có các video clip quay thực tế, thực hành trực tiếp trên các thiết bị. Bên cạnh đó, giảng viên đã trả lời các câu hỏi của học viên về kỹ thuật và trao đổi các kinh nghiệm đã thực hiện về đấu nối cấp ngầm, nhằm tạo cho các học viên được tiếp cận kiến thức một cách đầy đủ và rõ ràng nhất.

Kết thúc buổi tập huấn lý thuyết, chiều cùng ngày tại Xí nghiệp Điện cơ, các học viên được chia làm 4 nhóm sát hạch lắp đặt đầu cáp ngầm trung thế co nguội dưới sự giám sát và đánh giá của hội đồng chuyên môn gồm các kỹ sư của phòng Kỹ thuật đã qua tập huấn và chuyên gia hãng 3M. Kết thúc phần sát hạch thi công đầu cáp ngầm, PC Quảng Trị đã trao giải Nhất với mức thưởng 5 triệu đồng cho nhóm Điện lực Vĩnh Linh và Điện Lực Gio Linh; giải Nhì cho nhóm Điện lực Khe Sanh - Điện lực Đakrông và Điện lực Cam Lộ với mức thưởng là 3 triệu đồng; đồng giải Ba là nhóm Điện lực Hải Lăng - Điện lực Thành Cổ và Điện lực Đông Hà - Điện lực Triệu Phong có mức thưởng là 2 triệu đồng.

Phó Giám đốc PC Quảng Trị Phan Văn Vĩnh trao giải Nhất cho nhóm Điện lực Vĩnh Linh và Điện Lực Gio Linh 


Phó Giám đốc PC Quảng Trị Trần Quang Đông trao giải Nhì cho nhóm Điện lực Khe Sanh-Điện lực Đakrông và Điện lực Cam Lộ 


Phó Giám đốc PC Quảng Trị Trần Quang Đông trao giải Ba cho nhóm Điện lực Thành Cổ và Điện lực Hải Lăng 


Bà Mai Thị Phương Thảo-PGĐ Công ty TNHH Hải Vân Nam trao giải Ba cho nhóm Điện lực Đông Hà và Điện lực Triệu Phong 

Qua buổi tập huấn, Công ty trang bị cho CBCNV các kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ cho công tác lắp đặt đầu cáp và hộp nối cáp ngầm trung thế tại các đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả, nâng cao chất lượng từ khâu nghiệm thu thiết bị đầu vào, giám sát thi công lắp đặt, nghiệm thu sau lắp đặt đầu cáp, đảm bảo giảm thiểu sự cố các đầu cáp. Đồng thời giúp cho các đơn vị chủ động trong công tác xử lý sự cố đầu cáp trung thế đảm bảo ổn định cung cấp điện, vận hành an toàn, tin cậy cho các khu vực trên địa bàn đơn vị quản lý.

                                                                                                                                                                                             Trương Văn Hòa

1
1
Công ty TNHH Hải Vân Nam
  • Địa chỉ: 305 Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, Việt Nam
  • GPKD số 0400388299 cấp ngày 25/6/2021( thay đổi lần 10)
  • Số điện thoại: 0236.386.8686 - Fax: 0236.386.8689 * MST 0400388299,
  • Email: info@haivannam.com.vn
  • Website: haivannam.com.vn
Bộ công thương